Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Thursday 16 February 2017

Brinjal chutney/ Brinjal with groundnut chutney/Vankaya pallila pachadi(వంకాయ పల్లీల పచ్చడి)


కావాల్సినవి :
  • వంకాయలు - 1/4 కేజీ 
  • పల్లీలు - 1/4 కప్పు 
  • పచ్చిమిర్చి - 200 గ్రా (25 కాయలు)
  • ధనియాలు - 1 టేబుల్ స్పూన్ 
  • జీలకర్ర - 1/2 టీస్పూన్ 
  • వెల్లులి -3 రెబ్బలు 
  • ఉప్పు - తగినంత (1 టేబుల్ స్పూన్) 
  • నూనె - 4 టేబుల్ స్పూన్లు 
  • చింతపండు - కొద్దిగా 
తాలింపు కొరకు :
  • జీలకర్ర - 1/4 టీస్పూన్ 
  • ఆవాలు -1/4 టీస్పూన్ 
  • మినపప్పు - 1/2 టీస్పూన్ 
  • పచ్చిపప్పు -1/2 టీస్పూన్ 
  • ఎండుమిర్చి -2 
  • కరివేపాకు - 1 రెమ్మ 
తయారీ :
ముందుగా పల్లీలని కడాయిలో వేసి, వేపి పొట్టు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి .
స్టవ్ మీద కడాయి పెట్టుకుని 2 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేసి అది వేడెక్కిన తరువాత వంకాయలు మరియు పచ్చిమిర్చి వేసి 2 నిమిషాలు మగ్గించుకోవాలి.


తరువాత జీలకర్ర ధనియాలు వెల్లులి ,ఉప్పు మరియు చింతపండు వేసి 1 నిమిషం వేపుకుని కొద్దిగా నీళ్లు మరియు పక్కన పెట్టుకున్న పల్లిలని వేసి మిక్సీ పట్టుకోవాలి .


మిగిలిన నూనె వేసుకుని తాలింపు కొరకు పెట్టుకున్న సామాను వేసి అవి చిటపటలాడిన తర్వాత పచ్చడిలో వేసి కలుపుకోవాలి. అంతే మీ ముందు వంకాయ పల్లీల పచ్చడి సిద్ధం..



ఈ పచ్చడి అన్నం లోకి మరియు టిఫిన్స్ కి బాగుంటుంది.       

No comments:

Post a Comment