Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Thursday 9 March 2017

Beerakaya senagapappu kura/Ridge gourd curry(బీరకాయ సెనగపప్పు కూర)


కావాల్సినవి :
  • బీరకాయ -1
  • ఉల్లిపాయ -1
  • పచ్చిమిర్చి -3
  • నానబెట్టిన పచ్చి శెనగపప్పు -1/2 కప్పు 
  • కారం -1 టీస్పూన్ 
  • ఉప్పు -తగినంత 
  • పసుపు -1/4 టీస్పూన్ 
  • టమాటా-1
  • కొత్తిమీర -2 రెమ్మలు 
తాలింపు కొరకు :
  • నూనె -2 టేబుల్ స్పూన్లు 
  • ఆవాలు - 1/4 టీస్పూన్ 
  • జీలకర్ర -1/4 టీస్పూన్ 
  • మినపప్పు -1 టీస్పూన్ 
  • ఎండుమిర్చి -2
  • కరివేపాకు -1 రెమ్మ 
  • వెల్లులి -2 రెబ్బలు 
తయారీ :
ముందుగా స్టవ్ మీద గిన్నె పెట్టుకుని నూనె పోసి కొంచెం వేడెక్కిన తర్వాత తాలింపు కొరకు పెట్టుకున్న సామాను వేసి అవి చిటపటలాడిన తరవాత తరిగిన ఉల్లిపాయ మరియు పచ్చిమిర్చి వేసి 2 నిమిషాలు మగ్గించుకోవాలి.


తరువాత తరిగిన బీరకాయ మరియు సెనగపప్పు వేసుకుని మరియొక రెండు నిమిషాల మగ్గించుకోవాలి.


టమాటా ముక్కలు వేసి ఉప్పు ,పసుపు మరియు కప్పు నీరు పోసి 10 నిముషాలు ఉడికించుకోవాలి.


చివరిగా కారం మరియు కొత్తిమీర చల్లుకుని 2 నిమిషాలు మగ్గించుకోవాలి. అంతే మీ ముందు బీరకాయ సెనగపప్పు కూర సిద్ధం .      

No comments:

Post a Comment